7 nguyên tắc kê giường ngủ để sức khỏe tốt, công việc thuận lợi

Giường là thành phần quan trọng nhất trong phòng ngủ. Nắm được 7 nguyên tắc kê giường ngủ theo phong thủy dưới đây, sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, công việc hanh thông, gia đình hạnh phúc.

Nếu bạn thấy giường ngủ của mình chưa đáp ứng được tiêu chí này, đừng lo, hãy thay đổi ngay để phù hợp nhất theo phong thủy. Dưới đây, KTS Vũ Quang Định sẽ tư vấn về những nguyên tắc kê giường ngủ, mời bạn đọc cùng tham khảo:

1. Đầu giường không được đối mặt trực tiếp với cửa phòng ngủ, không dựa vào cửa sổ

1 trong 7 nguyên tắc kê giường ngủ đầu tiên bạn cần chú ý đó là vị trí của giường so với cửa chính, cửa sổ. Phòng ngủ là một nơi cần yếu tố an toàn, ổn định và yên tĩnh để nghỉ ngơi. Cửa là nơi ra vào, do đó nếu giường đối diện cửa sẽ khiến iga chủ cảm giác không an toàn, hay bị nhức đầu. Bạn nên đặt giường xa cửa phòng nhiều nhất có thể, như thế không gian phòng ngủ cũng sẽ rộng hơn. Nếu cánh cửa ở bên trái, vị trí kê giường tốt nhất là bên phải của căn phòng; Ngược lại, nếu cánh cửa ở bên phải, thì vị trí giường tốt nhất là bên trái của phòng. Nếu cửa nằm ở giữa, thì giường nên đặt ở góc phải hay trái của phòng.

Thêm vào đó, nếu kê giường dựa vào cửa sổ, bạn sẽ không nhìn thấy cửa sổ, do đó có cảm giác không an toàn, tinh thần căng thẳng, ảnh hưởng tới sức khỏe. Kê giường cách xa cửa sổ và cửa chính sẽ giúp bạn quan sát tốt hơn, hấp thu năng lượng tốt hơn.

2. Đầu giường không được hướng về phía Tây

Giường ngủ nên kê sát tường.

Theo các phân tích khoa học, Trái đất Hướng xoay quanh trục từ Đông sang Tây; Nếu đầu bạn hướng về phía Tây, bạn không thể ngủ yên, vì thế giường nên được đặt theo hướng Bắc - Nam, đầu mặt quay về hướng Nam, bàn chân quay về hướng Bắc để tránh sự giao thoa địa từ. 

3. Chọn hướng đầu giường theo mùa sinh

Nếu bạn sinh vào mùa xuân hoặc mùa hè, đầu giường nên quay về hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Nếu sinh mùa thu hoặc đông, cần làm ấm cuộc sống của bạn với hướng Đông, Nam, Tây Nam hay Đông Nam.  

4. Kê giường sát tường

Kê giường sát tường, tránh nhà bếp, phòng tắm phía sau cũng là một trong 7 nguyên tắc kê giường ngủ quan trọng, để sức khỏe luôn tốt. Tốt nhất, nên kê giường song song hoặc vuông góc với tường phòng ngủ để tránh cảm giác bất ổn.

5. Phía trên giường ngủ không có đèn chùm, hoặc cột, điều hòa…

Phía trên giường ngủ không nên có đèn chùm, quạt trần, vv...

Nếu bạn nằm ngủ dưới đèn chùm, cột, điều hòa, hay trang trí phía trên trần cảm giác sẽ áp lực, căng thẳng tinh thần. Đặt giường ngay phía trước máy điều hòa, dễ dẫn tới tình trạng lạnh và ảnh hưởng tới sức khỏe.

( cách tránh thế xấu "xà ngang ép đỉnh")

5. Đầu giường không được đối mặt với gương

Giường đối diện với gương sẽ làm bạn sợ hãi khi nhìn vào trong gương ban đêm, hoặc cửa sổ có kính trong suốt cũng khiến người ngủ bồn chồn, sợ hãi, dễ mơ ác mộng. Đó là lý do phòng ngủ không nên có gương đối diện với giường, hoặc bạn nên che đi.

6. Đầu giường không được dựa vào cửa sổ

Khoảng cách từ cửa tới giường càng xa càng tốt.

7. Không kê giường đối diện nhà tắm, hoặc dựa vào tường nhà tắm

Tấm đầu không được đối mặt với cửa phòng tắm hoặc dựa vào tường phòng tắm, có thể dễ dẫn đến chứng lumbago, đau lưng, thấp khớp và nhức đầu. Theo lý thuyết phong thủy, phòng tắm thuộc về nước, do đó dễ dẫn tới những khó chịu về thắt lưng, thận. Hơn nữa, giường đối diện với cửa phòng tắm sẽ bị ẩm ướt, ảnh hưởng đến chất lượng không khí của phòng ngủ, dẫn đến đau lưng và tăng gánh nặng của thận.

Trên đây là 7 nguyên tắc kê giường ngủ cơ bản để đảm bảo sức khỏe tốt và công việc thuận lợi. Để được tư vấn về thiết kế kiến trúc, nội thất, phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 0243 55 58886

KTS Vũ Quang Định