Tư vấn nhà vườn nhỏ xinh 200m2

Tư vấn nhà vườn nhỏ xinh 200m2 hợp phong thủy cho chủ 1985. Biệt thự sử dụng thường xuyên cho ông bà, cuối tuần con cháu và khách từ xa về chơi.

 

Tôi có mua lô đất có diện tích khoảng hơn 200m2 ở Hưng Yên. Tôi dự kiến làm mô hình biệt thự nhà vườn nhỏ xinh. Mục đích là để bố mẹ nghỉ hưu về sống, vợ chồng con cái nhà tôi cuối tuần về nghỉ ngơi. Nhà thường xuyên có khách ở xa về chơi nên cũng cần có phòng ngủ dự trữ.

 

Mong được KTS tư vấn về kiến trúc có công năng phù hợp với các nhu cầu trên và hài hòa với phong thủy. Bố tôi sinh năm 1963, Mẹ 1962, 2 vợ chồng tôi sinh năm 1985, con trai 2006.

 

(Ngọc Toàn)

 

Diện tích hơn 200m2 của bạn vừa xinh cho một biệt thự vườn nhỏ ở vùng ven Hà Nội. Với nhu cầu sử dụng cho 2 ông bà ở thường xuyên, gia đình bạn về nghỉ ngơi cuối tuần, khách ở xa đến chơi, KTS ASPACE đưa ra phương ánkhông gian kiến trúc như sau:

 

Về tổng thể: Ngôi nhà được đặt lùi về phía sau đất vừa tạo hình đẹp vừa có vườn trước vườn sau.

 

 

Kiến trúc biệt thự vườn nhỏ nên có hình dáng vuông vắn, khỏe khoắn.

 

 

 

Tầng 1: Khách – bếp ăn – phòng ngủ ông bà.

 

 

Tầng 2: 3 ngủ. Trong đó có 1 phòng ngủ dự trữ cho khách, khi đông khách có thể sử dụng cả 2 phòng ngủ con.

 

 

Tầng mái: phòng thờ - sân chơi.

 

Phong thủy cho gia chủ sinh năm 1985.

 

Chủ nhà sinh năm: 1985 (Nam giới), năm âm lịch: Ất Sửu; Mệnh: Hải trung kim; Quái (quẻ mệnh): Càn (dương kim).

 

 

Chủ nhà quẻ mệnh Càn thuộc Tây tứ mệnh, nhà hướng Khôn (Tây Nam) thuộc Tây tứ trạch, trạch - mệnh tương phối (tương ứng được Diên Niên) rất tốt cho việc xây cất nhà ở.

 

 

Những yếu tố phong thủy về vị trí cần xét:

 

- Cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ, phòng ngủ chính, hướng giường ngủ phải được chọn về hướng tốt.

 

- Toilet, nhà kho, thể dục thể thao, ..phải được chọn về hướng xấu (vị trí bếp bố trí vào phương xấu), theo nguyên lý “tọa hung, hướng cát”.

 

Chọn phương hướng trổ cửa của người mệnh Kiền:

 

Chọn hướng Khôn (Tây Nam). Từ cửa Khôn (Tây Nam) biến ba lần tới chủ Kiền được Diên Niên nên gọi là Diên Niên trạch. Diên Niên Kim làm Kiền Kim tỷ hòa và đăng diện, nhà này nam nữ đều trường thọ, chồng vợ thuận thảo, nhi mãi đầy nhà, con cháu hiếu hạnh và hiền lương, giàu có bậc nhất, sang trọng bậc nhì, vẻ vang thịnh tốt là bậc ba (phú, quý, xương). Thật là một ngôi nhà tận thiện, tận mỹ. Ngoài ra còn được cửa Khôn (Tây Nam) sinh chữ Kiền là ngoài sinh vào trong, phát giàu sang mau lẹ, mọi mưu tính đều thành.

 

Phối hợp tìm hướng bếp:

 

Chọn bếp về Đoài chính Tây (tọa chính Đông) được tọa hung hướng cát, được tương sinh và là thiên y đắc vị, phước thần đương thời. Lại bếp Đoài (chính Tây) với chủ Kiền tỷ hòa và hỗ biến được sinh khí, như vậy Diên Niên nhờ bếp này mà có thêm Sinh Khí, Thiên Y, cho nên được gọi là nhà ba tốt, ở càng lâu càng phát đạt.

 

Chú ý: 4 bếp không tốt là Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Sự hung hại của bếp Ly (chính Nam) và bếp Khảm (chính Bắc) tương đương nhau, của bếp Chấn (chính Đông) và bếp Tốn (Đông Nam) tương đương nhau. Nhưng hai bếp Chấn, Tốn nguy hại nặng hơn và cả hai đều có Ngũ Qủy đối với cửa, với chủ đều tương khắc. Còn bếp Khảm (chính Bắc), Ly (chính Nam) nguy hại nhẹ hơn vì cả hai không biến sinh Ngũ Qủy và bếp nào cũng có một chỗ tương sinh. Cái bếp rất quan trọng trong phạm vi phong thủy ứng dụng trong kiến trúc xây dựng nhà ở, vì thế khi đã chọn được hướng cửa chính thì phải chọn bếp (hướng bếp) sao cho đúng, chớ khinh xuất.

 

Về vị trí và phương hướng của phòng ngủ, giường ngủ: ta xét ưu tiên của gia chủ, chọn sao cho về vị trí đẹp (Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc) đều được tốt và ngược lại (Đông, Nam, Bắc, Đông Nam) đều được xấu.

 

- Về vị trí giường ngủ, hướng giường ngủ ta cũng tuân theo nguyên tắc trên (hướng mặt là hướng được xét).

 

- Về những thành viên còn lại trong gia đình, tăng theo là quái Đông hay Tây tứ khi đó sẽ quyết định vị trí và phương hướng của phòng ngủ và giường ngủ, hướng nằm…

 

- Trong phạm vi “ Dương trạch tam yếu” thì ba thành phần chính là: hướng cửa, hướng bếp, phòng ngủ chính sẽ được chọn lựa thật kỹ.

 

- Ngoài ra cổng, cửa phụ, vị trí các đồ vật thiết bị, màu sắc, vật liệu, cũng được nghiên cứu song song.

 

Chọn ngày – giờ:

 

Trong tứ trụ, những việc cần xét là: Năm, tháng, ngày, giờ. Tầm quan trọng từ giờ đến ngày đến tháng đến năm.

 

- Xét năm: 1985, năm 2013 bạn 29 tuổi (tuổi âm) nên phạm Kim lâu (Kim lâu thê).

 

- Xét tháng: Tuổi sửu có tháng 5 tháng 11 được Đại lợi. Tuổi Sửu có tháng 4 tháng 10 được tiểu lợi.

 

- Xét ngày: chọn những ngày có Hoàng Đạo gồm Thanh Long, Kim Qúy, Minh Đường. Chọn Trực Khai. Chọn thêm sao Sinh Khí cho việc động thổ.

 

- Xét giờ: Chọn giờ “Dự”, giờ “Mông”, giờ “Ký tế”, giờ “Vị tế”, giờ “Đại Hữu”, giờ “thăng” là những giờ tốt cho việc động thổ.

 

Việc chọn người động thổ nên mượn tuổi người thân quen, người nhiều may mắn và hợp với gia chủ cũng như không phạm Kim lâu trong năm đó.

 

Việc chọn người, chọn giờ, chọn ngày, chọn tháng, chọn năm sẽ được bổ sung sau khi có những sự quyết định chính thức của gia chủ.

 

Chúc bạn sớm có biệt thự nhà vườn nhỏ xinh hài hòa!

 

KTS Vũ Quang Định – Công ty CP Kiến trúc ASPACE