Tư vấn biệt thự Pháp mang tên một loài hoa

Biệt thự ven Hồ Tây hướng đông nam cho chủ đầu tư sinh năm 1972 với không gian kiến trúc và phong thủy được nghiên cứu hài hòa.

Tôi có lô đất diện tích 12x18m hướng đông nam trong khu quy hoạch ven Hồ Tây, Hà Nội. Muốn được tư vấn thiết kế biệt thự cho gia đình bao gồm tầng hầm và công năng đảm bảo cho sinh hoạt của gia đình gồm 2 vợ chồng, 2 cô con gái nhỏ, giúp việc, có sân vườn. Phía tiếp giáp cạnh sau nhà là vườn hoa của khu biệt thự trong dự án. Chủ nhà sinh năm 1972, tôi quan tâm tới phong thủy trong nhà ở. Mong KTS tư vấn giúp tôi.

(Nguyễn Thanh Ngọc)

Tư vấn:

Gia đình bạn sở hữu một lô đất ở một vị trí rất đẹp. Điều này sẽ làm tôn giá trị cho biệt thự gia đình. Với nhu cầu sử dụng nhà bạn và vila kiểu Pháp mang tên loài Hoa Đào, KTS ASPACE tư vấn như sau:

Tầng hầm đảm bảo cho việc đậu oto, khu vực rượu, kỹ thuật và thang lên xuống.

Tầng 1 gồm phòng bếp, phòng ăn riêng. Phòng ngủ giúp việc, bể cảnh, sân sau, wc, thang, ram dốc gara.

Các phòng đều tiếp cận với thiên nhiên, có view đẹp từ nhiều góc nhìn. Phòng bếp và phòng ăn riêng tư, giao thông mạch lạc, gọn gàng. Từ phòng ăn có các góc nhìn lý tưởng, một phía thưởng lãm khoảng sân vườn xanh mát, một phía bể cảnh nước mát lành.

Từ phòng bếp cũng vậy, vừa kín vừa mở với không gian thao tác bếp gọn gàng, mở ra vườn sau có thể sơ chế đồ ướt, vừa tạo cảm giác thông thoáng tự nhiên.

Phòng khách là trung tâm ngôi nhà theo cả nghĩa bóng cũng như vị trí kết nối các không gian trong nhà với khu sảnh vào rất sang và hiền hòa. Sân vườn thoải mái diện tích cho việc bố trí không gian thư giãn ngoài trời. Các góc cạnh tạo cảm giác cứng nhắc như ram dốc gara, hay các góc vuông của từng không gian nhìn từ bên ngoài được khéo léo kết hợp mềm mại với cây xanh trang trí, bể cảnh.

Tầng 2 gồm 3 ngủ và phòng sinh hoạt chung. Các phòng ngủ đều thông thoáng. Phòng ngủ master có phòng bathroom tiêu chuẩn, ban công với diện tích đủ đẹp tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Phòng sinh hoạt chung thành một không gian kết nối các thành viên trong gia đình thêm gần gũi nhau hơn.

Tầng 3 gồm phòng ngủ, phòng thờ, phòng gym và các hiên ngắm cảnh tuyệt vời.

Về không gian nội thất có chung có riêng, có kín có mở tạo ra những không gian đặc biệt mang đậm phong cách classic. Tỉ lệ giữa diện tích, chiều cao, chiều rộng các phòng rất đẹp. Có các diện tường trang trí nội thất ấn tượng, tinh tế.

Hình khối kiến trúc và các khoảng diện tích sảnh, nhà, sân vườn, trong – ngoài, đặc – rỗng luôn mang lại cảm giác thú vị và mời gọi khám phá.

Về phong thủy, hướng cửa chính – tuổi gia chủ - bếp được nghiên cứu phù hợp với văn hóa người phương Đông cũng như hài hòa không gian kiến trúc.

Để có tư vấn sâu hơn, đi vào chi tiết phục vụ thi công hoàn thiện, bạn nên kết hợp với đơn vị tư vấn thiết kế uy tín.

Chúc bạn và gia đình sớm có biệt thự đẹp hài hòa!

Gợi ý nội thất phòng khách theo phong cách Pháp.

Mặt đứng biệt thự.

Mặt bằng tầng hầm biệt thự gồm gara và khu hầm rượu vang.

Mặt bằng không gian kiến trúc tầng 1.

Mặt bằng không gian kiến trúc tầng 2.

Mặt bằng không gian kiến trúc tầng 3.

Gợi ý nội thất và cảnh quan cho biệt thự.

Tổng thể biệt thự.

KTS Nguyễn Xuân Điệp – Công ty CP Kiến trúc và Xây dựng ASPACE