Tết này ai tới xông nhà?

Việc chọn tuổi xông đất năm Kỷ Hợi 2019 (câu hỏi Tết này ai đến xông nhà) cũng được rất nhiều người quan tâm.
Xông  đất -  xông nhà là một nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay. Với quan niệm “đầu xuôi, đuôi lọt”, mong một năm gặp được nhiều may mắn, bình an và thịnh vượng, việc chọn tuổi xông đất năm Kỷ Hợi 2019 (câu hỏi Tết này ai đến xông nhà)  cũng được rất nhiều người quan tâm.

Tại sao phải xông nhà vào đầu năm mới?

Chọn tuổi xông đất năm 2019 Kỷ Hợi được nhiều  người quan tâm.

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, trong không khí nhộn nhịp chuẩn bị đón chào năm mới, ngoài việc mua sắm, trang hoàng nhà cửa thì việc chọn người hợp tuổi để xông đất, xông nhà, xông cửa hàng là điều vô cùng quan trọng. Ông cha ta quan niệm, vị khách đầu tiên đến nhà vào ngày đầu tiên của năm mới sẽ có ảnh hưởng đến tất cả mọi việc trong năm đó của gia chủ. Nếu vị khách đó hợp tuổi sẽ mang lại nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc. Ngược lại, nếu vị khách đó khắc tuổi hoặc vận thế xấu sẽ mang lại những điều xui xẻo, không may mắn cho gia chủ trong suốt cả năm. Vì vậy, người ta thường “chọn mặt gửi vàng”, chọn những người có những tiêu chí sau đây đến để xông đất, xông nhà.

Những tiêu chí để chọn người xông nhà 2019?

Người hợp tuổi với gia chủ

Vị khách này cần có Thiên Can, Địa Chi, Ngũ hành hợp với tuổi của chủ nhà, có vận thế  tốt. Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân của ngôi nhà. 

Người có vía tốt

Người có tuổi hợp để xông đất cho chủ nhà cũng phải là người tốt vía, mạnh khỏe, tính tình vui vẻ, rộng rãi, nhiệt tình… bởi theo quan niệm dân gian những người này sẽ đem lại khí cát cho gia chủ, hứa hẹn một năm hanh thông ở mọi phương diện của cuộc sống, đặc biệt cho những chủ nhà mà làm nghề kinh doanh, cả năm họ sẽ “buôn may bán đắt”, lộc lá đầy nhà.

Kiêng những người đang chịu tang và phụ nữ đang mang thai

Gia chủ chọn người xông đất nên tránh trường hợp những người đang chịu tang hoặc phụ nữ có thai vì đầu năm mới mọi người luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất. Họ cho rằng nếu những vị khách trên đến nhà họ vào đầu năm mới sẽ mang lại những điều xấu, không may mắn cho họ trong suốt cả năm đó.

Nên chọn  nam giới hay nữ giới đến xông nhà?

Đây là một câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm của các gia chủ. Các cụ xưa thường cho rằng vị khách đặc biệt được chọn đến xông nhà phải là nam giới bởi “ đàn ông trên nhà, đàn bà dưới bếp”, nhưng ngày nay xã hội ngày càng phát triển hiện đại, quan niệm đó  cũng dần được thay đổi. Người ta tin rằng, không chỉ riêng nam giới mà ngay cả nữ giới cũng có thế được chọn làm vị khách xông đất, miễn rằng vị khách đó hợp mệnh với gia chủ và mang đầy đủ những tiêu chí trên. Các mệnh nữ sinh năm 1990, 1987 và mệnh nam sinh năm 1988, 1984 vừa kết thúc chuỗi tam tai và năm xung  khắc, chuẩn bị bước vào thời kỳ rất vượng như ánh mặt trời ban trưa trong vận số. Vì vậy, nếu gia chủ có anh em, bạn bè hay người quen thuộc những mệnh này thì đừng ngần ngại nhờ họ đến xông đất, xông nhà, xông cửa hàng đầu năm mới 2019. Chắc chắn những vị khách này sẽ mang đến sức khỏe,  tài lộc, may mắn, hạnh phúc cả năm cho gia chủ. 

Lưu ý:

Tuy nhiên cũng có một số lưu ý nho nhỏ dành cho gia chủ nếu tuổi của gia chủ và khách nằm trong tứ hình xung vì nếu những vị khách này đến xông nhà, chủ nhà sẽ gặp phải những điều không may, khó khăn trong cuộc sống của bản thân và gia đình năm 2019.
 
Gia chủ tuổi Tý – tránh nhờ 1990 xông hộ (Ngọ khắc Tý)
Gia chủ tuổi Dậu – tránh nhờ 1987 xông hộ (Mão khắc Dậu)
Gia chủ tuổi Tuất – tránh nhờ 1988 xông hộ (Thìn khắc Tuất)
Gia chủ tuổi Ngọ - tránh nhờ 1984 xông hộ (Ngọ khắc Tý)
 
Với bài viết  này, Aspace hy vọng gia chủ sẽ tìm được vị khách xông nhà, xông đất, xông cửa hàng phù hợp cho mình vào năm mới Kỷ Hợi 2019.
việc chọn tuổi xông đất năm Kỷ Hợi 2019 (câu hỏi Tết này ai đến xông nhà)  cũng được rất nhiều người quan tâm.
 

Để được tư vấn thêm về các vấn đề liên quan tới kiến trúc, xây dựng, thi công, phong thủy, xin vui lòng liên hệ với Công ty kiến trúc và Xây dựng Aspace.

Hotline: 024.22 090 888

Email: aspace@aspace.vn