Nội thất căn hộ hiện đại 120m2 ở chung cư Star City

Căn hộ với thiết kế hiện đại, trang nhã cho gia đình gồm 2 vợ chồng trẻ, 2 cậu con trai tinh nghịch và rất ham mê đọc sách.

Khi nhận bàn giao, một vài bố trí của căn hộ không phù hợp với sinh hoạt riêng của gia đình. KTS ASPACE đã nghiên cứu để có một thiết kế không gian sử dụng tiện ích, đơn giản và hiệu quả về diện tích đồng thời tuân thủ hệ kết cấu, kỹ thuật chung của tòa nhà.

Tư vấn: KTS Vũ Quang Định. Thiết kế: KTS Đào Khánh Lâm và cộng sự.

Địa điểm: Tầng 25 tòa nhà chung cư Star City, đường Lê Văn Lương, Hà Nội.

Riêng bếp – ăn – khách được thiết kế liên thông, vay mượn không gian. Diện tích “đại không gian” này chiếm gần 50% diện tích căn hộ. Bếp – ăn với thiết kế điển hình của một gia đình ấm cúng với những bữa sum vầy bên mâm cơm ngon. Các ngăn để đồ được thiết kế thông minh, tiện ích và thiết bị hiện đại cho người nội trợ nhàn mà vẫn có những bữa ăn ngon.

Bếp nấu được KTS ASPACE nghiên cứu thiết kế thông minh, vừa giấu được hộp kỹ thuật khá lớn phía sau, vừa đẹp hướng theo phong thủy của chủ nhà. Quầy bar nhỏ liên kết với không gian chung và bếp ăn khá hài hòa, hiện đại.

Phòng khách với bộ sofa gỗ kỷ niệm mang sang từ nhà cũ của vợ chồng gia chủ. Diện trần, tường, sàn cũng được trang trí giản dị, tinh tế cho hài hòa với bộ bàn khách.

Chủ nhà rất thích đọc sách, và cần một diện tích tương đối với yêu cầu sao cho không phải tốn diện tích riêng cho không gian này. Tủ 2 mặt với diện tích khá lớn giữa hành lang đi vào các phòng ngủ riêng vừa tiết kiệm diện tích vừa khiến cho bức tường trở nên mềm mại chính là “thư viện” thông minh của căn hộ này.

Nữ chủ nhân là người khá lãng mạn và ưa thích bày biện ngôi nhà mang phong cách của chị. Đặc biệt trên các diện tường, kệ của căn hộ. Treo tranh, đèn, lọ hoa, đồ trang trí nhỏ xinh được chị chú trọng. Từ góc kệ để giầy, hay khu vực piano là điểm nhấn lãng mạn, giản dị.

Phòng ngủ master với diện tích thoải mái có logia lấy thoáng, sáng tự nhiên cho phòng. Bàn trang điểm, bàn làm việc hiện đại và phòng bathroom làm tăng thêm tiện ích trong một diện tích giới hạn vừa đủ nhất.

Đồ nội thất của phòng ngủ này được KTS ASPACE thiết kế với màu sắc trang nhã, hình khối giản dị, khỏe khoắn.

Phòng ngủ của 2 cậu con trai tinh nghịch, thông minh được thiết kế chung phòng và riêng đồ. Với thiết kế này, các bạn nhỏ có thể sử dụng trong khoảng 5 – 7 năm sẽ điều chỉnh lại về màu sắc, trang trí phần mềm cho phù hợp lứa tuổi và cá tính các cậu.

Màu xanh dương chủ đạo của căn phòng là màu nam tính của các bé trai, đồng thời cũng với mong muốn làm “giảm nhiệt nghịch” của các cậu phần nào. Siêu nhân, ô tô là những hình ảnh các cậu rất ưa thích. Những chiếc ghế mầu cam tạo sự cân bằng về thị giác và không gian, đồng thời như một “đốm lửa” vừa đủ ấm cho căn phòng.

Giá sách được KTS ASPACE thiết kế nhẹ nhàng, mềm mại và giấu được cột chịu lực bên trong. 

Kiến trúc ASPACE