Thiết kế nhà phố 87m2 như biệt thự ở Bắc Ninh

Ngôi nhà ở vị trí góc của dãy nhà lô phố tại một khu đô thị mới ở thành phố Bắc Ninh.

 

Vượt qua những rào cản khuôn mẫu và quy hoạch chung khá khắt khe của khu đô thị mới, KTS ASPACE đã biến mẫu chung thành một biệt thự nhỏ của riêng gia đình, làm đẹp hài hòa chung cho cả khu.

Ngôi nhà tuân thủ các quy định chung như khoảng lùi, chiều cao, kiểu dáng có mái thành một không gian sống phóng khoáng, thông thoáng cực kỳ dễ chịu cho gia đình gồm có bà nội, vợ chồng và 2 con trai nhỏ. Các khoảng lùi nhường chỗ cho sân vườn, hiên, ban công tạo thành một không gian sống động, trong lành. Kiểu bố trí lệch tầng đã tạo nên nhiều không gian, điểm nhìn thú vị và phóng khoáng.

Ngôi nhà kết hợp hài hòa giữa nhu cầu sống hiện đại với văn hóa gia đình truyền thống, ấm cúng, sum vầy. Tầng 1 bao gồm khách, bếp ăn. Điều hay là khu bếp ăn đa năng thành gara khi gia đình không muốn gửi xe ở bãi đậu chung. Khối tầng 2 gồm phòng ngủ bà nội, không gian thờ cúng. Tại đây, do cách thiết kế lệch tầng nên khu thờ cúng như một không gian sinh hoạt chung đầm ấm. Các vế tiếp theo là các phòng ngủ, phòng làm việc, kho. Phòng nào cũng thông thoáng, rộng rãi. Đặc biệt thang, vệ sinh sử dụng rất thoải mái.

Các yếu tố phong thủy nhà ở được KTS ASPACE hỗ trợ nghiên cứu và kết hợp hài hòa cùng không gian kiến trúc.

Tư vấn thiết kế: KTS Mai Tiến Phong và các cộng sự.

 

 

 

 

---------------------------
THÔNG TIN LIÊN HỆ
KIẾN TRÚC ASPACE
Địa chỉ: tầng 11, Tòa nhà 15T đường Nguyễn Thị Định, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội
HOTLINE: 04 22 090 888 - 043 555 8886
Website: http://aspace.vn/ - Email: aspace@aspace.vn