Nhà vườn đồi cỏ cây chen lá đá chen hoa với diện tích hơn 2.000m2

Hiện trạng nhà vườn này khá lí tưởng với các cốt cao độ khác nhau của đồi sẽ tạo được các góc nhìn thú vị.

Mặt bằng đã có sẵn các cây lâu năm như táo, mít, me và các loại hoa rực rỡ được chủ nhân chăm sóc bằng cả trái tim đam mê. Khí hậu mát mẻ, độ ẩm phù hợp cho các loại cây, hoa, rau phát triển đặc biệt là lan và hoa hồng.

Điểm trừ là khu này xây dựng tự phát nên việc đi lại khá mỏi chân, cảnh quan, đường dạo, công trình chính phụ chưa được hoạch định mạch lạc để phát huy ưu điểm và các view thưởng ngoạn chỉ có loại hình nhà đồi dốc mới có. Hơn nữa, nhà cấp 4 xây dựng quá lâu nên không còn đáp ứng được không gian sinh hoạt cần và đủ cho gia đình đương đại trong thời đại mới.

Những điểm này là ưu điểm được thiên nhiên ưu đãi cho chủ nhân lại chính là điểm cộng của thách thức cho đội ngũ thiết kế. Anh em thiết kế thường tếu táo nhau, không nghiên cứu kỹ hiện trạng và nhu cầu của chủ nhà, không chừng làm mới còn xấu hơn cũ :D

Ơn trời, sau gần 01 năm thiết kế, từ việc khảo sát, trao đổi, tìm ý, sửa ý thì cuối cùng bản thiết kế đã hoàn thành.

Ngôi nhà hiền hòa được xây dựng nương tựa vào thế đất. Theo mặt đứng thì là kiểu biệt thự 2 tầng, nhưng ở các góc nhìn từ trên xuống, nhìn ngang thì chỉ là nhà vườn 1 tầng. Tầng trệt dành cho sinh hoạt chính thì từ trên cốt cao nhất nhìn xuống giống như tầng hầm thấp thoáng.

Tầng 2 giống như một góc sân của khoảng vườn xanh mướt và khoảng trời mây trắng bồng bềnh trên cao. Màu sắc và vật liệu xây dựng với gam trầm chủ đạo, sơn trắng kết hợp tạo nên cảm giác màu sắc tinh tế, giản dị. Diện tích nào kiên cố thì sẽ được gia cố tốt, một số điểm dẫn lỗi bàn chân thả bộ thì chỉ là lát đá rối thả cho cỏ mọc xen ké. Diện mặt nước trước phòng khách, phòng ăn trồng sen súng là khoảng đệm làm cho tổng thể hài hòa, đủ đất – nước – cây cối – con người hòa quyện làm một. Hoa thơm, trái ngon, bóng mát, vườn tươi tốt sẽ là dự báo tươi sáng về nhà vườn này.

Còn rất nhiều vấn đề sẽ xuất hiện trong quá trình thi công, vì đây chính là hạng mục thiết kế cải tạo nhà vườn, nhưng với đam mê hạng mục nhà vườn và kinh nghiệm thiết kế thi công trong hạng mục này, ASPACE tin rằng một nhà vườn đồi tuyệt vời như chủ nhân sẽ sớm “khánh thành” với sự kết hợp ăn ý giữa thiết kế - chủ nhân – và thầu xây dựng.

Tư vấn: KTS Vũ Quang Định
Thiết kế: KTS Nguyễn Công Mạnh và cộng sự.
---------------------------

KIẾN TRÚC ASPACE
Địa chỉ: tầng 11, Tòa nhà 15T đường Nguyễn Thị Định, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội
HOTLINE: 04 22 090 888 - 043 555 8886
Website: http://aspace.vn/ - Email: aspace@aspace.vn