Nhà 60m2 6 tầng ven hồ có thang máy

Ngôi nhà ở con phố thoáng, rộng, vỉa hè lớn và ven hồ quận gần trung tâm Hà Nội có diện tích 4,5x15m.

Ngôi nhà phục vụ mục đích khá đa năng cho gia đình trung niên còn rất năng động, có gia đình các con cuối tuần tụ tập.

Sinh hoạt thường xuyên có vợ chồng trung niên và con trai nhỏ. Cuối tuần 2 gia đình các con tại HN về sống cùng bố mẹ, ông bà. Cuối năm sẽ có thêm một gia đình con trai định cư ở nước ngoài về ăn Tết cổ truyền.

Ngôi nhà tính đến cả phương án nếu k sử dụng cho gia đình hết/hoặc định cư theo con cái ở nước ngoài thì sẽ kinh doanh (làm cafe bên dưới, hoặc văn phòng giao dịch/đại diện bên trên). Cho nên không gian được bố trí rất phóng khoáng, tiện nghi. Việc cần thiết các không gian nhỏ sẽ xử lý bằng nội thất mềm hoặc các vật liệu thông minh.

Riêng phòng ngủ vợ chồng để nguyên 1 tầng gồm có cả hệ bathroom tiện nghi. Con trai nhỏ có thể ngủ chung phòng riêng giường với bố mẹ để tiện quản lý việc học hành của con khi bé. Lớn lên sẽ tách riêng phòng, riêng tầng. Ông chồng rất mê mẩn cây cối hoa lá nên tại tầng này bố trí một khoảng logia khá lớn để tạo thành một khu vườn thư giãn, uống trà, hút thuốc ngắm hồ.

Nguyên 1 tầng tiếp theo sẽ là không gian liên thông khách - bếp - ăn hiện đại. Không gian thờ cúng kết hợp với khách. Các tầng trên dành cho gia đình các con cuối tuần về thăm bố mẹ, ông bà.

Phía trước mặt đường, vỉa hè rộng thoáng và view ra hồ, phía sau giáp ranh nhà hàng xóm cùng thỏa thuận mỗi nhà để lại 1m làm khoảng thông lấy thoáng cho cả 2 bên nên không khí trong nhà rất thoáng và đối lưu gió tuyệt đối.

Mặt tiền được kiến trúc sư ASPACE thiết kế đơn giản, tinh tế vừa vững chãi vừa thanh thoát và sẽ đẹp trong thời gian dài.

Ngôi nhà được thiết kế có sự nghiên cứu phong thủy hài hòa không gian kiến trúc cho chủ nhà sinh năm 1959.

 

 

Tư vấn: KTS Vũ Quang Định. Thiết kế: KTS Nguyễn Công Mạnh và cộng sự.
---------------------------
KIẾN TRÚC ASPACE
Địa chỉ: tầng 11, Tòa nhà 15T đường Nguyễn Thị Định, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội
HOTLINE: 04 22 090 888 - 043 555 8886
Website: http://aspace.vn/ - Email: aspace@aspace.vn