Kiến trúc biệt thự sườn đồi Hòa Bình

Công trình: Biệt thự Diện tích sàn: 150m2 Diện tích khu: 5ha
Công trình: Biệt thự

Diện tích sàn: 150m2

Diện tích khu: 5ha

Chủ đầu tư: INT Hải Linh

phoi_canh

Biệt thự ven đồi thường có tầm nhìn thoáng, vì vậy nên mở những cửa sổ lớn ra phía trước, đồng thời thiết kế ban công, hàng hiên để ngắm cảnh.

Đối với triền đất dốc cần cân nhắc giữa giá trị cảnh quan và giá trị sử dụng vì xây dựng ở những địa thế này thường tốn kém hơn địa hình bằng phẳng. Tuy nhiên, những vị trí đất dốc nếu được thiết kế khéo léo sẽ đem lại cho ngôi nhà vẻ đẹp hùng vĩ được nhìn từ bên ngoài và những góc nhìn khoáng đạt ở bên trong.

phoi_canh_mat_tien

Do đất đai rộng rãi, mật độ xây dựng thấp nên bố cục công trình đảm bảo khoảng cách quy hoạch kết hợp tốt giữa ngôi nhà, cây xanh, địa hình với những ngọn núi thấp tạo nên cảnh quan ngoạn mục đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi, giải trí của con người.

mat_bang_tang_1

Một phần của tầng một trong lòng đất. Công năng của tầng 1 bao gồm 1 phòng đa năng và 2 ngủ. Phòng đa năng sử dụng cho gia đình làm không gian sinh hoạt vui chơi như karaoke. Phòng ngủ đều có wc riêng và không gian nghỉ.

mat_bang_tang_2

Công năng tầng 2: phòng khách liên thông với bar – bếp ăn bằng việc thay đổi nhẹ cos độ, phòng ăn liên thông với không gian ăn ngoài trời có nhiều view nhìn đẹp. Từ phòng khách, cầu thang giao thông, phòng ngủ đều có thể nhìn ra bể tràn. Riêng phòng khách có một không gian uống trà bên bể tràn.