Biệt thự Pháp tân cổ điển 260m2

Biệt thự tân cổ điển đã được Kiến trúc ASPACE thiết kế giản lược bớt các chi tiết quá cầu kỳ, phù hợp cho gia đình trung tuổi ở khu đô thị mới Bắc Ninh.

Công trình: nhà ở gia đình.

Diện tích: 260m2.

Địa điểm: TP Bắc Ninh.

Tư vấn: KTS Vũ Quang Định.

Thiết kế: KTS Mai Tiến Phong và các cộng sự ASPACE.

Biệt thự tân cổ điển này nằm trong khu đô thị mới được TP Bắc Ninh quy hoạch hiện đại, văn minh. Hình thức kiến trúc các lô biệt thự theo một phong cách chung - kiến trúc Pháp. Mầu sắc, chiều cao, số tầng cần tuân thủ.

KTS ASPACE đã đơn giản hóa các chi tiết trang trí, biệt thự mang một dáng dấp mới, năng động, hiện đại mà vẫn uy nghi, hào hoa của kiến trúc Pháp.

Mái vòm, ô văng, gờ phào của biệt thự tuy có sự giản lược tinh tế mà vẫn đậm chất phong cách của kiến trúc Pháp.

Với khuôn viên 260m2, KTS ASPACE đã thiết kế nên biệt thự với 4 mặt tiền.

Mặt tiền chính KTS ASPACE thiết kế với nhịp điệu, khối đế vững chắc, khối thân phóng khoáng, phần kết mái nhắc lại nhẹ nhàng, duyên dáng.

Tổng thể nhà và sân vườn hòa quyện. Tuy kiến trúc biệt thự được KTS ASPACE thiết kế theo phong cách Pháp, nhưng không gian sử dụng được điều chỉnh cho phù hợp cuộc sống thời đại mới, năng động, phóng khoáng.

Tầng 1 là không gian liên thông giữa khách - bếp - ăn. Bếp nấu tuy liên thông nhưng khu vực làm bếp vừa đủ kín đáo. Các ô cửa tầng 1 không mở rộng như kiến trúc hiện đại, nhưng được kết nối ra sân vườn thấp thoáng với các khuôn cửa vừa đủ.

 

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ và không gian sinh hoạt chung. Các phòng ngủ đều rộng thoáng, có khu để đồ, thay đồ và tắm rộng rãi. Phòng sinh hoạt chung cởi mở bên trong và cũng kết nối ra bên ngoài qua khoang kính lấy sáng chạy thẳng xuyên suốt.

Tầng 3 gồm phòng ngủ, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung và khu tập gym.