8 giống hồng leo đẹp, phổ biến ở Việt Nam

Những khóm hoa hồng leo không chỉ tô điểm cho ngôi nhà thêm thơ mộng và lãng mạn mà còn giúp không khí trong nhà luôn dễ chịu, thoải mái và đầy thư giãn với hương hoa hồng thơm ngát, phảng phất cho ngôi nhà.

 

1.  Tầm xuân hồng kép

Cây này là một trong những loại hồng leo phổ biến nhất mà mọi người từng biết tới. Hoa có dạng chùm, màu phớt hồng, thơm, sai hoa , nhưng chỉ nở một mùa duy nhất trong năm là vào tháng 3- 5 hàng năm đối với miền Bắc( miền Nam có thể không có hoa, còn riêng những vùng có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt thì có thể có hoa quanh năm).

                                                                                                                                                                

2.  Tầm xuân đơn trắng

Đây cũng là loại hồng ra hoa duy nhất một mùa quanh năm, nở từ giữa tháng 12 âm lịch tới giữa tháng 1 âm lịch, tương ứng với mùa xuân. Hoa có màu trắng, cánh hoa khá mỏng và hoa có hương thơm dịu nhẹ.

 

3.  Hồng leo đỏ Sapa

Đây cũng là hồng leo một mùa với đặc tính khỏe, sai hoa, hoa dạng chùm nhưng chỉ nở có một mùa là mùa xuân, tầm từ tháng 4-5. Tầm xuân thông thường ở Hà Nội sắc hoa chỉ hồng nhạt, còn hồng leo trồng ở Sapa có màu đỏ thắm rất đặc trưng.

4.  Hồng leo đỏ Lai Châu

Loại hồng này có bông to, hương thơm. Đặc biệt loại này ra hoa quanh năm.

5.  Hồng leo đỏ Hải Phòng

        Đây là loại hồng leo có màu đỏ nhung hơi đậm, cây có sức sống khỏe kể cả khi trời lạnh. Cây rất sai hoa và ra hoa quanh năm.

6.  Hồng leo trắng Đà Lạt

Là một loại hồng có sức sống khỏe cùng với màu trắng tinh khiết cũng như hương thơm nổi bật. Cây ra hoa chùm, nở hoa quanh năm. Tuy nhiên, cây có hoa đẹp khi trời lạnh, còn mùa hè nắng nóng thì dáng hoa không đẹp mà lại nhanh tàn.

7.  Hồng leo hồng Đà Lạt

Nở hoa quanh năm, hoa có size to, cây leo khỏe, và hoa có màu hồng nhạt.

8.  Hồng leo phớt hồng

Đây là loại hồng leo khó kiếm nhất trong các loại hồng kể trên. Chỉ có thể tìm được loại hồng này tại một vài gia đình ở Đà Lạt hoặc Huế. Đặc biệt của cây là rất sai hoa, ra hoa quanh năm và điểm tạo nên sự nổi bật khác biệt là mùi hương thơm nồng nàn của cây.

Hồng leo đem lại cho khuôn viên sân vườn nhà bạn thêm sinh động, tạo không khí mát mẻ, thơ mộng, cho hoa thơm và đẹp. Vậy nên hồng leo là một trong những lựa chọn thích hợp cho sân vườn nhà bạn. 

---------------------------

KIẾN TRÚC ASPACE

 

Địa chỉ: tầng 11, Tòa nhà 15T đường Nguyễn Thị Định, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội
HOTLINE: 04 22 090 888 - 043 555 8886
Website: http://aspace.vn/ - Email: aspace@aspace.vn