5 Loại cây lọc khí trong gia đình

Không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, những cây sau đây còn góp phần thanh lọc không khí, loại bỏ khí độc ô nhiễm

1.  Cây lục thảo ( mệnh môn)

Là cây ưa bóng, kỵ ánh sáng mạnh, nhiệt độ thích hợp 20 – 24 0 C. Lục thảo hấp thu 95% CO2 , nicotine trong khói thuốc, tia bức xạ máy tính…..Thân cây có thể làm thuốc thanh nhiệt giải độc, tiêu sưng tán viêm.  

2.  Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh là một trong những loại cây lọc không khí tốt nhất. Đặc biệt là khí benzen và formaldehyde, vốn là những loại khí được sinh ra từ khói thuốc và các tấm cách nhiệt. Đối với gia đình có người hút thuốc nên đặt cọ cảnh trong nhà. Lưu ý là sau 1 thời gian để trong nhà( không nên quá 3 tháng) cần mang cây ra ngoài nắng hồi xanh, đặt trong nhà cũng tránh đặt nơi ánh sáng quá yếu( gầm cầu thang, tầng hầm). Tốt nhất là để gần cửa sổ và phòng khách).

3.  Cây dương xỉ

Đây là loại cây rất dễ trồng và ưa ẩm. Dương xỉ có thể loại bỏ các kim loại độc trong nước, asen trong đất…. Ngoài ra cây còn có tác dụng chữa một số bệnh đơn giản như: tiêu chảy, giúp cầm máu, trị bong gân, mỏi gối, đau lưng….

4.  Cây trầu bà cột

Cây trồng được ở cả đất và nước, dễ sinh trưởng. Trầu bà hút các loại khí độc từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại…hấp thụ khí benzen. Ngoài ra trầu bà còn có ý nghĩa mang tài lộc, thịnh vượng, may mắn trong gia đình.

5.  Cây lô hội

Là cây ưa sáng, nhưng tránh áng sáng mạnh trực tiếp. Cây có thể hiển thị mức độ ô nhiễm không khí bằng việc xuất hiện các đốm nhỏ màu nâu. Ngoài ra cây còn có tác dụng làm đẹp cho da, làm thuốc sát khuẩn, kháng viêm, tốt cho dạ dày và đường ruột...vv

 

---------------------------

KIẾN TRÚC ASPACE

Địa chỉ: tầng 11, Tòa nhà 15T đường Nguyễn Thị Định, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội
HOTLINE: 04 22 090 888 - 043 555 8886
Website: http://aspace.vn/ - Email: aspace@aspace.vn