Nhà vườn kiểu Mỹ ở ngoại ô New York

Nhà vườn này với diện tích 4000m2 trong khu 16000m2 quanh năm hoa lá tốt tươi, xanh mướt.

Nancy Hallberg sống cùng với chồng Garth ở Waccabuc, New York - một làng nhỏ ở thị trấn Lewisboro. Nancy miêu tả Waccabuc như một khu vực tiện lợi ở phía Bắc Manhattan.

Hiện nay, Nancy là Giám đốc chiến lược cho một tập đoàn lớn, còn anh Grath là một chuyên gia tư vấn marketing và giáo sư của Đại học St.John.

Mặc dù mất 1 tiếng 40 phút để di chuyển vào thành phố mỗi ngày nhưng Nancy rất yêu ngôi nhà của mình. Chị đã dành khoảng 4000m2 trong tổng diện tích 16000m2 để làm một khu nhà vườn tuyệt đẹp. 

Khu vườn thực tế của hai vợ chồng trồng tất cả những loại cây trái có thể ăn được. Ngay từ cửa nhà bếp nhìn ra là khu vườn thảo mộc, tiếp đó là những hàng cây mâm xôi dọc đường đi đến tận sân chính,...

Hai vợ chồng đã khéo cải tạo để có thể dễ dàng ra vườn dù ở tầng trệt hay trong phòng ngủ tầng hai. Như vậy, sau khi thức dậy, cặp đôi có thể ngay lập tức ra vườn tưới nước, làm cỏ trước khi nắng mùa hè quá chói chang. Nancy và Grath cho biết họ cũng thường xuyên thử nghiệm các loại cây mới, nếu thích hợp với thời tiết và khu vườn thì họ sẽ tiếp tục trồng vào các mùa sau.

5 năm trước, hai vợ chồng đã cải tạo lại biệt thự nhà vườn này từ nông trại xây dựng vào năm 1950.

Trong lúc xây dựng lại ngôi nhà, Nancy và Grath đã nảy ra ý tưởng làm khu vườn bậc thang để phục vụ cho nhu cầu rau sạch của gia đình cũng như làm đẹp thêm đồi cỏ mọc hoang phía sau nhà. Họ đã bắt tay vào xây một cây cầu nối từ ban công phòng ngủ ra đến sân vườn. 

Một số loài hoa ưa thích của Nancy là mẫu đơn Trung Quốc, hoa môi, bao gồm mẫu đơn Trung Quốc cây, Monarda, một số giống hoa bồ câu (Columbine), cỏ chân ngỗng Nhật Bản, hoa ông lão, hoa chuông, cúc dại, tú cầu, hoa hiên, hoa thủy tiên và hoa huệ tây. Còn rau thì chị thích cà chua lai, cà tím, tỏi và bông cải xanh. Ngoài ra còn một số loại thảo mộc như cây xô thơm, cây kinh giới, hẹ, rau mùi tây, cây hương thảo, rau mùi,...