CÓ NÊN BỎ TIỀN RA THUÊ THIẾT KẾ NHÀ HAY KHÔNG?

Rất nhiều gia chủ phân vân giữa việc thuê thiết kế cho ngôi nhà mình hay không? Để bạn đọc hiểu rõ hơn, Aspace xin phân tích những lợi ích có được khi thuê thiết kế nhà.
 
THUÊ THIẾT KẾ ĐỂ ĐẢM BẢO SỰ HỢP LÝ VỀ CÔNG NĂNG SỬ DỤNG
 
Trong khi thuê thiết kế nhà là việc rất phổ biến ở thành phố, thì tại các vùng quê, đây là việc rất hiếm khi các gia chủ làm. Thông thường, chủ nhà sẽ tham khảo các mẫu nhà do bên nhà thầu xây dựng cung cấp, hoặc mẫu nhà của hàng xóm, thậm chí tìm các hình ảnh trên mạng để thực hiện theo. Chính vì thế mới xảy ra trường hợp khi đi vào sử dụng gia chủ mới nhận thấy sự bất hợp lý trong cách bố trí công năng sử dụng của các phòng, hay sự bất tiện trong cách thiết kế. 
Để tránh tình trạng này, tốt nhất bạn nên thuê kiến trúc sư, và hãy bày tỏ mong muốn của mình, công năng các phòng mình mong muốn, mức đầu tư cho ngôi nhà, sở thích của mình... Kiến trúc sư không chỉ là người hiện thực hóa ước mơ của bạn mà còn đưa ra cho bạn lời khuyên hợp lý nhất, với chi phí tiết kiệm nhất. 
 
THUÊ THIẾT KẾ ĐỂ NGÔI NHÀ CÓ KHÔNG GIAN THOÁNG MÁT
 
Nếu bạn có 1 diện tích tương đối lớn thì việc bố trí 1 ngôi nhà thông thoáng khá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu diện tích có hạn mà bạn vẫn mong muốn một môi trường thoáng mát cho các con, có không gian xanh, có nhiều ánh sáng tự nhiên trong phòng thì nhất thiết bạn phải cần tới sự tư vấn của kiến trúc sư. Với kinh nghiệm của các kiến trúc sư, mọi không gian đều có thể tận dụng, bạn vừa có công năng hợp lý, vừa đảm bảo sự thoáng mát, đủ ánh sáng... 
Ngoài ra, kiến trúc sư cũng sẽ tư vấn cho bạn phối màu sắc hợp lý, để ngôi nhà hài hòa về màu sắc, phù hợp với kiểu dáng và cấu trúc của ngôi nhà. 
 
ĐẢM BẢO VỀ KẾT CẤU XÂY DỰNG
 
Một bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc bao gồm phần kiến trúc, điện nước và kết cấu. Chúng ta nên thuê thiết kế để tránh lãng phí thời gian cũng như tiền bạc vào việc thử nghiệm với công trình thực tế. Đây là ưu điểm lớn nhất của việc thuê thiết kế. Kiến trúc sư sẽ hiện thực hóa những ý tưởng của bạn qua bản vẽ cụ thể và tính toán hợp lý nhằm tránh rủi ro khi đã xây dựng lên.
Trong khi phần kiến trúc là linh hồn của một ngôi nhà thì phần kết cấu xây dựng là khung xương của ngôi nhà. Ngôi nhà có bền đẹp hay không phụ thuộc vào phần tính toán, bản vẽ kết cấu xây dựng. Mỗi một ngôi nhà được xây dựng trên các nền đất khác nhau vì vậy việc chỉ “copy” các mẫu nhà của họ hàng, bạn bè và tiến hành xây dựng ngay trên khuôn viên đất nhà mình là điều không nên làm.
 
CÓ BẢN DỰ TOÁN XÂY DỰNG CHÍNH XÁC NHẤT NHẰM ƯỚC LƯỢNG KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH
 
Chi phí xây nhà là vấn đề đầu tiên mọi gia chủ nghĩ tới, nhất là khi hầu hết chúng ta đều không có đủ tiền tại thời điểm quyết định xây. Chính vì vậy, dự toán được chi phí xây dựng là vô cùng quan trọng, giúp bạn ước lượng khả năng tài chính, vay mượn... Sự chuẩn bị tài chính ngay từ đầu sẽ giúp bạn chủ động trong thiết kế, thực hiện đúng tiến độ, tránh các tình trạng thiếu hụt ngân sách khi đang thi công. 
Khi bạn thuê thiết kế, bạn sẽ có bản dự toán chi tiết, hình dung được những khối lượng vật liệu xây dựng công trình, đơn giá, giá thành xây dựng... Từ đó khách hàng có thể lựa chọn được phương án thiết kế phù hợp với khả năng tài chính của gia đình mình nhất, tránh tình trạng bắt tay vào xây dựng rồi nhưng số tiền chi cho xây dựng lại không đủ.
 
HỢP PHONG THỦY ĐỂ THU HÚT TÀI LỘC VÀ MAY MẮN
 
Mỗi một mảnh đất, diện tích đất thì các thiết kế khác nhau và phải phù hợp với từng mảnh đất đó. Nếu như muốn “bê nguyên” thiết kế của nhà người khác thì liệu có phù hợp với mảnh đất của nhà mình? Khi thiết kế công trình, công ty Angcovat luôn thiết kế dựa theo phong thủy, hướng gió và đón tài lộc cho gia chủ mang lại may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.
Dân gian ta quan niệm rằng làm nhà thì xem tuổi người đàn ông trụ cột trong gia đình để đảm bảo thiết kế nhà ở hợp mệnh, hợp tuổi, hợp phong thủy với gia chủ, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình êm ấm, thịnh vượng. Chính vì thế, nhiều người cho rằng, hướng nhà có tốt hay không còn phải xem có hợp với tuổi của người xây nhà không. Vì vậy nếu không biết hướng nhà có phù hợp với tuổi của gia chủ không, màu sơn nào hợp với phong thủy,… thì có thể đến nhờ sự tư vấn của các công ty thiết kế để được giải đáp các thắc mắc về phong thủy và nhận được bản vẽ thiết kế nhà phù hợp nhất với gia đình bạn. Đừng tự ý “copy” ý tưởng xây dựng nhà của gia đình khác bởi biết đâu kiểu dáng thiết kế, màu sơn, hướng nhà không hợp phong thủy với bạn.
 
BỘ HỒ SƠ THIẾT KẾ BAO CÓ NHỮNG GÌ?
 
Các công ty thiết kế có đầy đủ về bản vẽ chi tiết, kích thước rõ ràng về mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, cầu thang, vệ sinh, vật liệu sử dụng…; Hồ sơ kết cấu: Kết cấu chi tiết móng, ép cọc, cột, mặt bằng thép sàn các tầng, bể nước, bể phốt,…; Hồ sơ kỹ thuật điện, nước: Hệ thống điện chiếu sáng, điện thông minh, truyền hình, internet, chống sét,… Hệ thống cấp thoát nước, nóng lạnh,… Các bản hồ sơ đầy đủ từ A-Z về thiết kế nhà, đầy đủ công năng, bố trí hợp lý.
 
Một bộ hồ sơ thiết kế nhà gồm đầy đủ các bản vẽ, thông số kỹ thuật phần kiến trúc, phần kết cấu, phần điện, phần nước. Vì vậy trước khi bắt tay vào thi công xây dựng công trình nhà mình thì bạn nên đến các công ty kiến trúc để được tư vấn đầy đủ từ kiến trúc đến kết cấu xây dựng đảm bảo ngôi nhà vừa mang đủ giá trị thẩm mỹ vừa bền đẹp.
 
Để được tư vấn thiết kế nhà đẹp, hài hòa phong thủy và chi phí hợp lý, bạn đọc vui lòng liên hệ: 
 
CÔNG TY CP KIẾN TRÚC & XÂY DỰNG ASPACE
TÒA NHÀ 15T, NGUYỄN THỊ ĐỊNH, TRUNG HÒA - NHÂN CHÍNH
WEBSITE: http://aspace.vn/
HOTLINE: 024 22090888