Quy hoạch 1/500 KDL Đảo Vạn Cảnh - Công ty Kiến trúc ASPACE

Quy hoạch 1/500 KDL Đảo Vạn Cảnh

Công trình: KDL Đảo Vạn Cảnh. Địa điểm: Vân Đồn, Quảng Ninh. Quy mô: 168ha giai đoạn 1. Chủ đầu tư: Geleximco. Chủ trì: Ths.KTS Hoàng Minh Hiển và cộng sự

 

Công trình: KDL Đảo Vạn Cảnh.

 

Địa điểm: Vân Đồn, Quảng Ninh.

 

Quy mô: 168ha giai đoạn 1.

 

Chủ đầu tư: Geleximco.

 

Chủ trì: Ths.KTS Hoàng Minh Hiển và cộng sự

 

Khu du lịch sinh thái Đảo Vạn Cảnh được xây dựng tại xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cách thành phố Hạ Long khoảng 38 km, nằm trong hệ thống quần đảo thuộc vịnh Hạ Long – một trong những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ. Có tổng diện tích quy hoạch khoảng 1.964 ha bao gồm toàn bộ đảo Vạn Cảnh và một phần mặt nước quanh đảo, khu du lịch sinh thái Đảo Vạn Cảnh được chia thành 08 khu chính:

 

Khu số 1: Khu trung tâm

 

Có diện tích khoảng 80 ha nằm trên diện tích đất có sẵn các công trình hạ tầng, nhà cửa, ao cấp nước, cầu tàu, nhà đón khách… Tại đây sẽ xây dựng các công trình khách sạn, bể bơi, nhà nghỉ, trung tâm mua sắm, nhà hàng, khu hội thảo, khu spa, bar – café, đường dạo, bãi tắm công cộng. cầu tàu du lịch…

 

Khu số 2: Sân golf và bãi tập

 

Nằm ở phía Đông Khu trung tâm, có quy mô khoảng 39,38 ha. Dự kiến sẽ có một sân golf 9 lỗ kết hợp với một số hạng mục hạ tầng như câu lạc bộ golf sân tập, nhà hàng và các chòi nghỉ… phục vụ khách du lịch.

 

Khu số 3: Khu biệt thự kiểu miền núi

 

Được thiết kế với tiêu chuẩn cao cấp, dành nhiều không gian cho cây xanh, sân vườn, cảnh quan… với diện tích 49,02 ha.

 

Khu số 4: Khu Bungalow

 

Nằm sát eo biển phía Đông Bắc đảo Vạn Cảnh, có diện tích 2,38 ha. Khu số 4 sẽ được quy hoạch thành khu nghỉ dưỡng và khu nhà hàng vui chơi, giải trí riêng biệt.

 

Khu số 5: Khu resort sinh thái biển đảo

 

Nằm ở phía Tây Bắc đảo, có diện tích 23,57 ha, khu số 5 được bố trí làm khu du lịch sinh thái biển đảo kết hợp với nhiều khu chức năng vui chơi như bơi, lặn, đua thuyền…

 

Khu số 6: Khu biệt thự kiểu làng Bắc Bộ

 

Có diện tích 26,26 ha, được xây dựng thành khu nghỉ dưỡng cao cấp với phong cách kiến trúc làng quê vùng Bắc Bộ.

 

Khu số 7: Khu Bungalow

 

Có vị trí xen giữa khu trung tâm và khu sân golf với tổng diện tích 21,20 ha. Khu số 7 sẽ là một cụm du lịch gofl resort hoàn hảo với sự kết hợp chặt chẽ giữa khu biệt thự nghỉ dưỡng kiểu miền núi với khu sân golf.

 

Khu số 8: Các cụm Bungalow

 

Khu số 8 sẽ là một nét đặc biệt tại Khu du lịch sinh thái Đảo Vạn Cảnh với các cụm Bungalow bao gồm: Khu nghỉ dưỡng quốc tế (29,73 ha); Khu resort số 1 (22,02 ha); Khu Bungalow (2,4 ha). Các cụm này được bố trí trên mặt nước hoặc tựa vào vách núi, tập trung tại phía Tây của đảo, nơi có góc nhìn đẹp, độc đáo.

 

Với biển đảo và núi đồi tự nhiên bao quanh, hạ tầng kỹ thuật và hệ thống giao thông nội bộ được thiết kế phù hợp với quy hoạch xây dựng khu kinh tế Vân Đồn, khu du lịch sinh thái Đảo Vạn Cảnh thật sự là một không gian sống và giải trí tiện nghi, hài hoà.

pca_copy

c23

c24

goc_moi_1

goc_moi_2