3 câu hỏi PT chung cư được quan tâm nhất - Công ty Kiến trúc ASPACE

3 câu hỏi PT chung cư được quan tâm nhất

Những câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất về phong thủy chung cư.
Phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều người, nhà chung cư hiện nay được các gia đình ưu tiên lựa chọn. Vì vậy, vấn đề phong thủy cho nhà chung cư cũng rất được quan tâm.
 
Rất nhiều chủ đầu tư, khi tìm đến văn phòng ASpace, đều có những câu hỏi giống nhau về những vấn đề phong thủy của nhà chung cư. 3 câu hỏi chủ đầu tư quan tâm nhất khi mua nhà chung cư đó là:
 
1. Hướng nhà tính hướng cửa hay hướng ban công?
 
Đây là câu hỏi mà đơn vị thiết kế nhận được nhiều nhất từ phía chủ đầu tư sở hữu căn hộ chung cư. KTS Vũ Quang Định khẳng định: hướng nhà được tính theo hướng cửa, bởi vì "bạn đi vào từ đâu thì sẽ tính hướng đó." Có nhiều thông tin cho rằng hướng nhà chung cư tính theo hướng ban công thực ra chỉ là muốn mời chào bạn mua căn hộ đó, trong khi hướng cửa chính đó không hợp mà thôi.
 
 
Hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với chủ nhà hay không, mà là hướng cửa ra vào.
 
 
2. Người ta nói kiêng sinh con và làm nhà cùng 1 năm. Vậy mua nhà chung cư thì có kiêng không?
 
Không riêng gì việc làm nhà, khi phụ nữ có thai cần tránh các yếu tố gây ảnh hưởng tới thai nhi, như tác động mạnh về tâm lý, tình cảm, vận động, vv... Làm nhà vào giai đoạn mang thai sẽ chịu nhiều sự chi phối như môi trường sinh hoạt thay đổi đột ngột, lo lắng về vấn đề tiền bạc, vv... không tốt cho người mẹ. 
 
Thay đổi môi trường đột ngột là điều nên tránh, chưa kể là sự thay đổi từ môi trường bình thường sang ngôi nhà mới thường có nhiều mùi sơn, mùi gỗ, vv... Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển và thích nghi của em bé. Chính bởi vậy, trong phong thủy khuyên bạn nên tránh giai đoạn này. 
 
Tuy nhiên, nếu như bạn nhất định muốn có con trong năm đó thì nên sinh con xong hãy chuyển về nhà mới. Lúc đó, mọi ảnh hưởng sẽ giảm tới mức tối thiểu nhất.
 
3. Chọn căn hộ phù hợp phong thủy dựa vào những yếu tố nào?
 
Rất nhiều người quan tâm xem căn hộ nào sẽ hợp với tuổi của mình nhất, để mọi điều được may mắn, gia đình an lạc. Theo KTS Vũ Quang Định, 1 căn hộ chung cư đẹp phong thủy dựa vào yếu tố sau:
 
Chọn hướng cửa chính tốt (Có thể kết hợp thêm hướng tòa nhà càng tốt): Người Đông tứ nên chọn về những hướng Đông tứ (Đông, Đông Nam, Nam, Bắc), người mệnh Tây tứ nên chọn hướng Tây tứ (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc).
 
Để biết mình thuộc mệnh Đông tứ hay Tây tứ bạn có thể tra trong "Bát trạch tam nguyên" hoặc tra cứu tại web: aspace.vn.
 
Ví dụ: Chủ nhà sinh năm 1983 thuộc mệnh Đông tứ. Sơ đồ tốt xấu như sau:
 
 
Sơ đồ hướng nhà của gia chủ sinh năm 1983.
 
Hình dáng nhà: Vuông vức, cho ánh sáng và năng lượng tốt.
Khu vực WC: Không nên đè vào những hướng tốt theo bát quái đồ của bạn. Chú ý nên tránh khu WC gần cửa ra vào hay khu vệ sinh giữa nhà, về phong thủy hay trong môi trường sinh hoạt đều không tốt.
Bếp: Khu bếp được tiếp cận với bên ngoài để luôn sạch và thoáng (tránh gió và nắng trực tiếp vào bếp)
 
Bếp nên tiếp cận với thiên nhiên để luôn thoáng, nhưng tránh hướng gió và nắng trực tiếp chiếu vào.
Phòng ngủ: Dựa vào sơ đồ bát quái tuổi của chủ nhà, bạn có thể chọn phương hướng hợp với mệnh của mình.
 
Chọn hướng phòng ngủ hợp với mệnh, trong trường hợp không hợp bạn có thể nhờ KTS tư vấn thay đổi.
 
Với những trường hợp như căn hộ không thuận lợi về phong thủy, bạn cũng không nên lo lắng quá vì KTS có thể cải tạo lại về những hướng tốt, ví dụ như điều chỉnh hướng bếp, thay đổi một số vị trí trong nhà, vv... (nằm trong phạm vi những vị trí được phép thay đổi của chủ đầu tư).
 
Theo KTS Vũ Quang Định