Nội thất nhà liền kề 4x15m ở Tổng cục 5 - Công ty Kiến trúc ASPACE

Nội thất nhà liền kề 4x15m ở Tổng cục 5

Ngôi nhà với diện tích 4x15m 4 tầng ở dự án Tổng cục 5 Bộ Công an, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Tư vấn: KTS Vũ Quang Định.

Thiết kế: Designer Kim Ngọc Khanh.

Làm sao, để không gian trong nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên?

Làm sao, để sự thông thoáng không làm mất đi tính khép kín riêng tư trong con người Việt?

Làm sao, để các cô con gái có tối đa chỗ chơi, chỗ học, và chỗ ngủ (tất nhiên) thật tiện nghi và hỗ trợ tối đa sự phát triển?

Làm sao để căn nhà đủ ấm cúng, để kéo bước chân của những người vừa rời xa nó khi sáng, trở về ngay sau những mệt mỏi của công việc thường ngày? Để là nơi nghỉ ngơi, để là nơi tụ họp, để là nơi, những mệt mỏi dừng chân sau cánh cửa khép? Và, là nơi để người ta mơ ước được trở về?

Xem kiến trúc nhà liền kề 4x15m.

Nội thất tầng 1 nhìn từ cửa chính vào nhà.

Góc tiếp khách giản dị ở tầng 1.

 

 

Nội thất bếp - ăn hiện đại và ấm cúng.

 

Nội thất phong ngủ master được thiết kế lãng mạn, hiện đại.

 

 

Phòng khách thiết kế phù hợp với cuộc sống đương đại của gia đình trẻ có 2 con nhỏ, khách thân mật là bạn bè, ông bà, cô bác đến chơi.

 

 

 

Phòng ngủ này được bố trí tại tầng 2. Là nơi dành cho ông bà đến chơi ở lại cùng con cháu, là anh em bạn bè lỡ việc tá túc qua đêm. Hoặc tương lai các con lớn lên, nếu có nhu cầu phòng riêng sẽ có phòng cho việc tách này

Phòng ngủ của 2 cô con gái nhỏ.

Ảnh nhìn từ ban công vào phòng thờ.

Phòng thờ được thiết kế mang hơi hướng truyền thống. Phảng phất trầm hương trong không gian gỗ ấm cúng. Các lam gỗ điểm xuyết hoa văn chữ Phúc hoặc chữ Đại. Tường ngăn với sân chơi ngoài trời bằng vật liệu kính để ngăn mưa nắng ảnh hưởng tới không gian bên trong. Nơi đây trong khi sửa soạn đồ lễ, thắp nén hương cúng gia tiên có thể ngồi uống chén trà tĩnh tâm, chiêm nghiệm về cuộc sống. Đôi khi rất cần những phút giây và khoảng không như thế trong cuộc sống gấp gáp, bộn bề ở thành thị này.