Những mẫu thiết kế phòng bếp chung cư

Thiết kế căn hộ chung cư là một mặt bằng, sống đơn giản hóa, không cầu kỳ như các loại hình nhà ở khác nên diện tích dành cho bếp nấu thường nhỏ gọn, khoảng dưới 10m2.

Bếp ăn - có lẽ là nơi các thành viên trong gia đình giao lưu, gặp gỡ nhau nhiều nhất trong một ngôi nhà. Bếp ăn - được xem là trái tim theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng của một ngôi nhà - gia đình.

Có một khách hàng, tâm sự với ASPACE rằng: vào một ngôi nhà, không cần biết nhà đó giầu nghèo ra sao, sang trọng thế nào, chỉ cần nhìn bếp ăn là biết gia đình đó có hạnh phúc và sung túc hay không. 

Trong quá trình tư vấn thiết kế, ASPACE ngoài "làm theo" ý kiến của chủ gia đình (thường là các Ngài) thì việc ghi nhận các ý kiến, góp ý của các phu nhân gia đình đó rất quan trọng. Phụ nữ họ tỉ mỉ đến mức "tủn mủn" hơn các đức ông chồng, nên họ có những ý kiến xác đáng, đặc biệt là với căn bếp - được xem là lãnh địa của họ.

Mỗi người một sở thích khác nhau, người thích gọn nhẹ, đơn giản, người thích hiện đại, tinh tế; người thích chất đồng quê, người thích kiểu cách. Tựu chung lại là bếp phải sạch, gọn, tiện nghi. Còn khoác lên bếp ăn chiếc áo, vỏ bọc nào là tùy thẩm mĩ của mỗi chủ nhà.

ASPACE trân trọng giới thiệu bộ sưu tập thiết kế bếp ăn ở chung cư với đầy đủ các phong cách và đang là xu hướng: tiện nghi, không bị lỗi mốt.

Mẫu thiết kế phòng bếp - ăn 1: Bếp - ăn ở căn 172m2 chung cư Mandarin.

Phòng bếp - ăn đơn giản và gọn gàng được bố trí theo kiểu bếp dài. Không gian bếp nấu và bàn ăn vừa chung vừa riêng, vừa độc lập vừa kết nối. Bếp và khách được thiết kế giản dị, với một vài nhấn nhá về mầu sắc, vật liệu đã tạo cảm giác ngọt ngào, đầm ấm cho những không gian chung này.

Xem thêm thiết kế nội thất căn hộ này tại  http://aspace.vn/noi-that/
thiet-ke-noi-that-can-ho-mandarin-cho-chu-nha-1974-nd465923.html

Mẫu thiết kế phòng bếp - ăn 2: Thiết kế không gian bếp - ăn căn 172m2 chung cư Mandarin.

Không gian này được chủ nhà ưu tiên về diện tích. Khách - bếp - ăn là không gian mở, vay mượn tạo thành một đại không gian cá tính, hiện đại. Màu sắc thiên về gam màu trung tính, đơn sắc. Trần - sàn - tường - chi tiết đồ đơn giản tạo nên một tổng thể khỏe khoắn, tiện nghi.

Bàn soạn - quầy bar - vách ngăn tượng trưng là tác dụng đa chức năng, đa tiện ích của một phần đồ đạc trong thiết kế này.

Xem thêm thiết kế nội thất căn hộ này tạihttp://aspace.vn/noi-that/
can-ho-mandarin-theo-phong-cach-hien-dai-nd465993.html 


Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp - ăn 3: Bếp trắng hiện đại - căn 172m2 ở chung cư Mandarin. 

Sàn gỗ ấm cúng, hệ tủ với tay nắm âm, kính xanh nhạt tạo nên một tổng thể bếp hiện đại, trang nhã.


Lê An (tổng hợp)