Biệt thự vườn 1 tầng với bể bơi hiện đại - Công ty Kiến trúc ASPACE

Biệt thự vườn 1 tầng với bể bơi hiện đại

Biệt thự vườn một tầng được thiết kế trên diện tích 600m2 trong một khu đô thị mới với bể bơi hiện đại.  

 

Biệt thự vườn một tầng được thiết kế trên diện tích 600m2 trong một khu đô thị mới với bể bơi hiện đại. Thiết kế kiến trúc cung cấp nhiều loại không gian có ích với mặt bằng đảm bảo an toàn tối thiểu cho trẻ hoặc thú nuôi. Điểm nhấn màu sắc hài hòa với các vật liệu xây dựng hiện đại tạo nên một tổng thể kiến trúc cân đối và thu hút.

Nhavuon_1_tang-002_Mat_bang_tong_thes

Không gian được thiết kế mang tính tầng bậc. Những thay đổi cao độ và sự chuyển tiếp từ sàn ban công trên cao đến hành lang thấp hơn. Lối vào ở phía trước theo chuỗi hẹp – rộng kết hợp với cảm giác yên bình của bức tường cây xanh đa dạng.

Nhavuon_1_tang003s

Điểm nhấn của công trình đó là bể bơi được thiết kế ở vị trí thuận lợi. Bể bơi kết hợp với điều kiện ánh sáng và hàng cây bao quanh là tạo sự nổi bật cho mặt đứng chính của ngôi nhà và là một góc nhìn thú vị khi đứng ở sảnh hoặc phòng khách.

biet_thu_vuon_voi_be_boi

Gạch và gỗ là những vật liệu trong nhà, cũng vươn ra thành các dạng tiểu cảnh như tường, sàn quanh hồ bơi, khu BBQ…

biet_thu_vuon_voi_be_boi1

Sân sau được trải dài bởi thảm cỏ xanh mướt và một hồ nước nhỏ với sự xếp đặt của nhiều loại cây cối tạo nên một khoảng xinh xắn để thư giãn. Một bộ bàn ghế nhỏ làm điểm nghỉ ngơi có thể là điểm nhấn của sân sau.

biet_thu_vuon_voi_be_boi2

Kiến trúc sư đã tạo một sự liên thông trực tiếp và khỏe khoắn của không gian đệm bằng sự kết hợp giữa những đường thằng, góc cạnh và đường cong. Một biệt thự vườn trên một diện tích không lớn nhưng vẫn đảm bảo được sự ấm cúng với đầy đủ tiện nghi.

KTS. Nguyễn Xuân Điệp�