Biệt thự kết hợp nhà thờ trên đất 344m2 ở Đan Phượng - Công ty Kiến trúc ASPACE

Biệt thự kết hợp nhà thờ trên đất 344m2 ở Đan Phượng

Biệt thự với diện tích 100m2/sàn 3,5 tầng gồm 5 phòng ngủ, khách - bếp - ăn, có nhà thờ trên khuôn viên 344m2 ở Đan Phượng.

Công trình: biệt thự gia đình.

Địa điểm: Liên Hà, Đan Phượng, Hà Nội.

Diện tích xây dựng: 350m2. Diện tích tổng thể: 344m2.

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Văn Hùng.

Biệt thự vuôn vắn, khỏe khoắn được thiết kế hài hòa với khu nhà thờ chung của gia đình. Gia đình gồm 3 thế hệ chung sống, ông bà, bố mẹ và các con. Do là con trưởng nên khối nhà thờ chung được giữ nguyên hiện trạng, khối nhà riêng được thiết kế thành một tổng thể hợp nhất. Phòng ông bà bố trí tầng 1 thuận tiện cho người già. Phòng bố mẹ và các con bố trí trên 2 tầng trên rất hiện đại, tiện nghi, thông thoáng.

Các vị trí quan trọng như hướng cửa chính, bếp được nghiên cứu hài hòa với không gian kiến trúc, ứng dụng phong thủy cho chủ nhà sinh năm 1970.

Nhà thờ truyền thống của người đồng bằng bắc bộ và biệt thự với diện tích 100m2/sàn hài hòa trên mặt bằng 344m2. Sân, vườn hoa cây cảnh, hành lang chung kết nối hai khối nhà thành một khối chung vừa truyền thống vừa đương đại.

Mặt bằng tổng thể của biệt thự 5 phòng ngủ kết hợp nhà thờ chung trên khuôn viên 344m2 ở Đan Phượng, Hà Nội.

Mặt bằng không gian kiến trúc tầng 1 bao gồm phòng ngủ ông bà, khách - bếp - ăn rộng rãi liên kết với nhà thờ chung qua sảnh lớn và hành lang.

Mặt bằng không gian kiến trúc tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ bao gồm phòng ngủ bố mẹ và phòng ngủ con gái. Phòng sinh hoạt chung bố trí mở kết hợp với ban công lớn phía trước.  Đây là không gian kết hợp trong nhà - ngoài trời phù hợp cho việc tụ họp trong mọi thời tiết. Khi cần thêm diện tích, có thể kết hợp cùng tầng 1 để tạo thành một đại không gian, di chuyển dễ dàng, thoải mái.

Mặt bằng không gian kiến trúc tầng 3 bao gồm phòng ngủ VIP dành cho con trai và thêm phòng ngủ dự phòng cho khách. Sân chơi trên mái sẽ bố trí thêm kiểu sân vườn ngoài trời - một phần có mái che (một diện tích dành cho việc giặt sấy).

Đây là một kiểu nhà điển hình phù hợp văn hóa cho một gia đình miền Bắc: sống quây quần có ông bà - bố mẹ - con cái. Việc thờ cúng chung của gia đình sẽ do con trai cả đảm nhiệm, nhưng không ảnh hưởng tới cuộc sống riêng của gia đình anh ta. Một ngôi nhà bền vững, thân thiện, uy mà lại rất phóng khoáng, sum vầy.

Kiến trúc ASPACE