Vườn trà Anh của nhà thiết kế trang sức đẹp mê mẩn

Khu vườn rộng 400.000m2 với những hàng cây xanh được cắt tỉa hàng ngày là nơi tổ chức những bữa tiệc trà, thưởng hoa.

Đối với nhà thiết kế đồ trang sức Elizabeth Locke, không có cách nào tốt hơn để thư giãn bằng cách dành thời gian rảnh rỗi nghỉ ngơi trong vườn. "Khu vườn trong nhà kính đem đến niềm vui cho tôi. Kể cả khi về nhà rất muộn vào ban đêm, tôi cũng soi đèn pin để kiểm tra những bông hoa nào đã nở trong ngày", Elizabeth trả lời phỏng vấn.

 

 

Locke và chồng của cô đã sống tại khu ngôi nhà rộng 400.000m2 này trong suốt hơn 30 năm qua. Bên cạnh công việc thiết kế trang sức, Locke cũng thích làm công việc của một kiến trúc sư thiết kế cảnh quan khi biến không gian sống thành một tác phẩm nghệ thuật. Trong khu vườn của mình, Locke đặc biệt yêu quý căn nhà kính trồng cây theo phong cách Gothic. Tuy nhiên, nhà thiết kế người Anh không lường trước được nhiệt độ mùa hè quá cao ở Virginia nên cứ mỗi dịp hè là cô lại phải chuyển những giò lan vào trong nhà cho râm mát.

Locke cho rằng những nỗ lực của duy trì một khu vườn theo phong cách Anh mang giá trị kỉ niệm rất lớn. Vào mỗi năm, cô đều tổ chức một hội trà thưởng hoa lily vào tháng Sáu, và một bữa ăn tối ngắm thược dược vào cuối hè.