Penthouse đẹp tuyệt vời ven sông Hồng - Công ty Kiến trúc ASPACE

Penthouse đẹp tuyệt vời ven sông Hồng

8 tầng bên dưới là khối văn phòng cho thuê, 3 tầng trên cùng tạo thành một không gian penthouse tuyệt vời.

Tòa nhà ở vị trí khá đẹp có mặt tiền 10m, sâu 26m ở một con phố lớn ven sông Hồng. 8 tầng bên dưới là khối văn phòng cho thuê, 3 tầng trên cùng tạo thành một không gian penthouse tuyệt vời. Từ không gian này, không bị cản tầm nhìn sẽ có các view nhìn đắc địa: bên này ngắm cầu Chương Dương hiện đại, bên kia ngắm cầu Long Biên mang đậm dấu ấn thời gian, một phía ngắm sông Hồng 4 mùa thay đổi, mùa hè gió lộng trăng thanh.

 

Gia đình gồm 2 vợ chồng tuổi trung niên, các con đã lập gia đình, lên chức ông bà nhưng vẫn còn xuân trẻ. Vợ chồng các con cùng các cháu thường xuyên về chơi. Cho nên không gian chơi chung và phục vụ việc ngắm nhìn khá nhiều, không gian riêng cần tiện nghi, tinh tế. Các khu vực như bếp núc, sinh hoạt chung, khách, cảnh quan, sân chơi được ưu tiên tối đa về diện tích và vị trí. Các không gian này là điểm trung chuyển, kết nối tỏa đi tới các không gian riêng tư. Các phòng bathroom tiện nghi, vừa tắm vừa ngắm hoa cỏ, mây trời bao la bên ngoài ô kính.

Mặt bằng bố trí nội thất penthouse tầng 1 gồm trục giao thông chiều thẳng đứng như thang bộ, thang máy chung của tòa nhà, thang thông tầng, bếp – ăn, khách.

Phòng khách có diện tích lớn và view nhìn đẹp.

Tầng 1 sảnh trang trí sang trọng. Khu vườn chỗ khoang thang tựa như kiểu vườn của người Á. Từ sảnh – bếp ăn qua khoang thang lên khách tạo các cốt khác nhau để thay đổi cảm giác và view nhìn.

Mặt bằng bố trí nội thất penthouse tầng 2 gồm trục giao thông chiều thẳng đứng như thang bộ, thang máy chung của tòa nhà, thang thông tầng, 3 ngủ và sinh hoạt chung.

Phòng tắm “chơi vơi” chỉ có ở penthouse.

Tầng 2 thay đổi lối vào để phân chia không gian tập trung, tận dụng các view đẹp của penthouse. Hệ thống kỹ thuật cho wc vào một chỗ tiện dụng. Không gian sinh hoạt chung trở thành điểm trung chuyển, kết nối các không gian riêng tư thành một thể thống nhất. Các không gian tạo cảm giác thành một dòng chảy mềm mại, quyến rũ.

Mặt bằng không gian kiến trúc tầng áp mái.

Tầng mái là một không gian vườn Âu với cây xanh, ghế nghỉ, mái, cột đá, tranh đá.

 

KTS Nguyễn Xuân Điệp, KTS Vũ Quang Định – Công ty CP ASPACE