Nội thất trang nhã cho gia đình trẻ

Ngôi nhà có diện tích 5x17,5m gồm 4 tầng trong dự án đã xây thô ở San Hô, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Các không gian được bố trí tương đối hợp lý, gọn gàng, xinh xắn. 

Gia chủ sinh năm 1982 có quan tâm tới vấn đề phong thủy nên các vị trí như cửa chính, bếp nấu, phòng ngủ, phòng thờ được tính toán cẩn thận hài hòa với không gian kiến trúc và bố trí nội thất. Các đồ nội thất giữa cũ và mới được sử dụng và kết hợp nhịp nhàng.

Gia đình gồm 2 vợ chồng trẻ và 3 con nên việc thiết kế cần tạo những không gian linh hoạt, đơn giản mà tinh tế.  Tương lai, các phòng nếu có điều chỉnh cho phù hợp với thời điểm sẽ dễ dàng, không lãng phí. Một số phòng sử dụng kết hợp các đồ mang từ nhà cũ sang.

Phòng khách – bếp – ăn được bố trí tại tầng 1. Khi gia đình có việc có thể tạo thành một đại không gian. Phòng khách nhẹ nhàng với bộ sofa đơn giản về cả hình thức và mầu sắc. Vách gỗ, hệ rèm đi theo cửa nhôm kính, lan can thang tạo thành một tổng thể hài hòa, cân đối.

Phòng bếp trang nhã với đồ giản dị mà rất có phong cách “bếp tây”. Một không gian bếp tạo cảm giác sạch sẽ, ngon “mắt” và ngon miệng. Và nơi đây khiến liên tưởng tới một gia đình hạnh phúc, vui nhộn và ấm cúng.

Phòng ngủ master không quá lớn, với thiết kế nội thất lấy gam trầm làm điểm nhấn. Sắc trắng đan xen tạo vẻ tao nhã, tinh tế và rộng rãi cho toàn không gian. Hệ tủ tường được làm âm, cùng cách bố trí gọn tạo cảm giác căn phòng rộng hơn diện tích thực.

Phòng ngủ phụ sử dụng trong trường  hợp gia đình có khách đến chơi ở lại. Một số đồ mới – cũ từ căn nhà cũ mang nhiều kỷ niệm được sử dụng cho không gian này.

Phòng ngủ con gái với chiếc giường tầng vô cùng yêu thích của bé – là món quà mà ba tặng được đem từ nhà cũ qua. Căn phòng dành cho 2 chị em gái, sau này các bé trưởng thành không gian này sẽ linh hoạt thay đổi cho phù hợp. Không gian học và chơi được ưu tiên. Các đồ nội thất đã có những sắc màu sinh động mà rất nữ tính nên sơn tường sử dụng tông trắng xuyên suốt.

Phòng làm việc cũng được sử dụng bộ bàn ghế làm việc đầy “may mắn” từ nhà cũ qua. Một số chi tiết, đồ nhỏ được décor điểm thêm cho phòng làm việc không bị trống trải.

Công ty CP Kiến trúc ASPACE

Ảnh: Kiến trúc ASPACE