Nội thất kiểu Âu biến nhà sâu thành biệt thự - Công ty Kiến trúc ASPACE

Nội thất kiểu Âu biến nhà sâu thành biệt thự

Giải pháp không gian kiến trúc và thiết kế nội thất đồng bộ biến ngôi nhà có mặt tiền nhỏ, chiều dài sâu hun hút thành “biệt thự”.
Căn hộ xinh xắn này gồm 3 tầng trên diện tích khuôn viên 4x28m. Các kiến trúc sư đã tìm giải pháp không gian kiến trúc và thiết kế nội thất đồng bộ biến ngôi nhà có mặt tiền nhỏ, chiều dài sâu hun hút thành “biệt thự”.

 

Về không gian, tầng 1 của ngôi nhà gồm gara, phòng khách nhỏ và bếp ăn, một khoảng xanh lấy thoáng và sáng đặt phía cuối nhà – kết nối với bếp ăn. Tầng 2 gồm phòng khách lớn có quầy bar và phòng ngủ cho con. Tầng 3 là phòng ngủ master và phòng ngủ nhỏ. Tầng mái gồm không gian thờ cúng, phòng tập và khu giặt phơi.

1

Không gian kiến trúc nhà với cách xử lý có sân sau và khoang thang làm cho nhà thoáng, sáng.

Không gian kiến trúc được xử lý bằng sân nhỏ phía sau nhà và trục thang lấy sáng và thoáng, thông gió tự nhiên cho toàn nhà. Sân sau là tiểu cảnh xanh khiến cho khu bếp – ăn có view nhìn tuyệt vời. Thang rộng tạo vẻ mềm mại và khoe dáng cho tầng 1. Nội thất thiết kế theo kiểu Âu được giản lược bớt các chi tiết cầu kỳ. Màu sắc, vật liệu, hiệu ứng ánh sáng và chi tiết đồ nội thất được thiết kế đồng bộ, hỗ trợ nhau tạo nên một tổng thể hài hòa, lôi cuốn.

2

3

4

Màu sắc, vật liệu, hiệu ứng ánh sáng và kiểu dáng đồ nội thất được thiết kế đồng bộ tạo nên một tổng thể hài hòa, cuốn hút.

Thiết kế nội thất lấy gam vàng từ sắc độ đậm đến nhẹ nhàng kết hợp với đồ trắng và chi tiết đồ mềm mại nhưng không quá cầu kỳ làm chủ đạo. Rèm 2 lớp, đèn chùm, giấy dán tường, trang trí tường bằng chi tiết soi rãnh, sàn nhà lát đá màu mỡ gà, chi tiết trần tạo nên vẻ đẹp lãng mạn, tinh tế.

5

Nội thất bếp, phòng ăn trang nhã với hướng nhìn ra sân sau.

bep_an2

 

quay_ruou

Nội thất phòng khách sang trọng có cả quầy bar.

khach_1

ngu

ngu1

Nội thất các phòng ngủ đẹp nhẹ nhàng, lãng mạn.

KTS Vũ Quang Định – Công ty CP�ASPACE