Botanic Garden House - Công ty Kiến trúc ASPACE

Botanic Garden House

Ngôi nhà nằm trên đỉnh một khu đất dốc và nhìn xuống khu vườn bách thảo phía dưới. 

Địa điểm: Singapore. Thiết kế bởi nhóm kiến trúc sư GUZ.

Mong muốn của chủ nhà về một ngôi nhà nằm trên đỉnh của một khu đất dốc nhưng rộng rãi và có thể nhìn thấy khu vườn bách thảo được nhóm kts thiết kế thể hiện rất rõ ràng: không gian được lan toả từ trong ra ngoài và tận dụng tối đa sự thoáng mát, sống động của vùng nhiệt đới.

altalt

Ý tưởng của kiến trúc sư là thiết kế một ngôi nhà với diện tích 1000 m2.

Trong bản thiết kế này, ngôi nhà được chia thành 3 không gian chính: lối vào phòng khách, khu vườn và bể bơi, và các phòng để sinh hoạt.

Ngoài ra, có những bậc thang dốc nằm đối xứng hai bên mái lối vào, từ đây có thể ngắm nhìn cảnh quan khu vườn và bể bơi, đồng thời cũng nhìn thấy được phần mái nhô lên của dãy nhà thứ hai. Cả ba không gian này đều có thể nhìn thấy khu vườn bách thảo phía dưới.

alt

Tất cả những không gian đi kèm đều được thiết kế hài hoà với cảnh quan bên ngoài. Không gian bao phủ hành lang với mái nhà màu xanh nhìn xuống khu vườn và bể bơi được xem như là một khu nghỉ ngơi giải trí để làm tăng niềm thích thú tận hưởng cuộc sống vùng nhiệt đới. Bằng cách giảm thiểu những vách ngăn bên trong, bản thiết kế đã tạo ra những làn gió nhẹ, ánh sáng và bóng mát cho không gian sống.

alt

Mỗi không gian đều có những chức năng riêng biệt, đặc tính của các không gian sống là khác nhau được thể hiện qua việc sử dụng các vật liệu tự nhiên, cảnh quan đặc trưng. Sự cảm nhận tinh tế của kiến trúc sư đối với nhu cầu của chủ nhà và các động thái xuyên suốt ngôi nhà đã diễn tả hình thái của tầng không gian, tạo ra một số không gian phụ bên cạnh không gian chính.

Đi dạo quanh ngôi nhà, cảm xúc của bạn sẽ được thăng hoa bởi sự thay đổi về tâm trạng và sắc thái của ánh sáng và bạn sẽ trải qua giây phút thư giãn đầy chất thơ.

Các bài viết khác